.
Phần thực hành phương pháp lấy mẫu máu gót chân tại Bệnh viên sản nhi tỉnh.

Ngày 3-8, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức tập huấn lấy mẫu máu, vận chuyển mẫu máu sàng lọc sơ sinh cho hơn 50 người là cán bộ sản khoa, nhi khoa của Trung tâm Y tế huyện và nữ hộ sinh Trạm y tế xã, phường, thị trấn ở 8 huyện, thành phố, thị xã với mục đích nhằm đào tạo kỹ thuật lấy mẫu máu để xét nghiệm sàng lọc sơ sinh và cách thức ghi thông tin vào phiếu và gửi mẫu máu đi tuyến trên.

Trong thời gian 2 ngày, các cán bộ y tế được nghe giảng viên Bệnh viện phụ sản Trung uơng truyền đạt một số kiến thức, nội dung về đề án “Sàng lọc trước sinh và sơ sinh”; phương pháp và kỹ thuật lấy mẫu máu gót chân; Quá trình bảo quản và vận chuyện mẫu máu tại đơn vị và thực hành lấy mẫu máu.