Hưởng ứng phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần trau dồi y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật.
Một ca phẫu thuật nội soi tai mũi họng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Năm 2011, toàn viện đã có 20 đề tài nghiên cứu khoa học được triển khai thực hiện; trong đó có 3 đề tài cấp ngành và 17 đề tài cấp cơ sở; 25 sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong đó có 05 sáng kiến tham dự xét chọn sáng kiến cấp tỉnh. Nội dung các đề tài, sáng kiến rất phong phú, chuyên sâu và có ý nghĩa khoa học, tính thực tiễn cao, phù hợp với điều kiện thực tế của bệnh viện. Trong đó tập trung cho các kĩ thuật: phẫu thuật sọ não, nội soi khớp gối, tán sỏi ngoài cơ thể, thay chỏm xương đùi, phẫu thuật u bướu, phẫu thuật nối mật ruột, cột sống, thay khớp háng và một số kĩ thuật chuyên sâu của chuyên ngành nội hô hấp, hoá sinh... Các đề tài đã được áp dụng vào thực tiễn trong công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện mang lại hiệu quả cao, làm lợi cho bệnh viện trên dưới 500 triệu đồng.

Tác giả: Kim Thoa