Ngày 27/2/2012, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức kỷ niệm 57 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì, tham dự buổi lễ có các đồng chí, Phạm Đức Mục Phó Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh Bộ Y tế, đồng chí Lê Văn Dung Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Y tế và hơn 300 đại biểu đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trong và ngoài ngành Y tế đóng trên địa bàn.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa t

Thời gian qua, cùng với sự phát triển đi lên của  ngành Y tế Ninh Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đặc biệt những năm gần đây bệnh viện đã có những bước phát triển vượt bậc đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Với qui mô 700 giường bệnh, khang trang hiện đại là điều kiện thuận lợi để triển khai, áp dụng kỹ thuật mới, điều trị cấp cứu cho các bệnh nhân nặng, hạn chế bệnh nhân phải chuyển tuyến trên. Song song với phát triển kỹ thuật mới là việc phát động các phong trào thi đua yêu nước tới từng khoa phòng bệnh viện. Năm 2011 bệnh viện đã khám được trên 156 nghìn lượt người, điều trị nội trú trên 20 nghìn, điều trị ngoại trú trên 26 nghìn người bệnh, phẫu thuật hơn 4 nghìn ca, công xuất sử dụng giường bệnh đạt 107% kế hoạch. Hơn 60 kỹ thuật mới được triển khai tại bệnh viện. Ghi nhận những kết quả đó hôm nay, được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, Đồng chí Lê Văn Dung TUV, PCT UBND tỉnh đã trao tặng phần thưởng cao quí Huân chương lao động hạng Nhì cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2012). Điều đó khẳng định bệnh viện Đa khoa tỉnh xứng đáng là con chim đầu đàn của ngành Y tế Ninh Bình và là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân trong khu vực.

Tác giả: Lê Hoàn