Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm 2012.
Chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Năm 2011 Bệnh viện đã vận động toàn thể cán bộ viên chức, người lao động ở mỗi khoa, phòng không ngừng đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, thực hiện vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra cụ thể như: Chất lượng khám, điều trị và chăm sóc người bệnh từng bước được nâng cao, tăng cường kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong điều trị cho người bệnh; Công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, tiết chế dinh dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn được quan tâm; Năm 2011 đã khám cho 156.103 lượt người bệnh, công suất sử dụng giường bệnh đạt 107%; các chỉ tiêu về xét nghiệm, thủ thuật đều vượt kế hoạch đề ra; Tổ chức cho hàng trăm cán bộ đi học các lớp đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến và tiếp cận các kỹ thuật thông qua đề án 1816; chú trọng phát triển các kỹ thuật mới; cải cách các thủ tục hành chính nâng cao mức độ hài lòng của người bệnh.... Bên cạnh việc thực hiện những nhiệm vụ chuyên môn, Ban Giám đốc phối hợp với BCH Công đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị như:Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, công chức luôn được thực hiện thường xuyên và xem đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Đặc biệt, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Bệnh viện đã tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để cho cán bộ, viên chức người lao động học tập theo tấm gương, đạo đức của Người. Cùng với đó, các hoạt động xã hội cũng đã được cán bộ, công chức, viên chức tích cực tham gia... với những kết quả đạt được và qua kết quả kiểm tra và bình xét thi đua năm 2011, Bệnh viện được xếp thứ nhất trong khối các bệnh viện tuyến tỉnh và được đề nghị Bộ Y tế xét tặng danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện. Thời gian tới bệnh viện tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu khám chữa bệnh, nâng cao năng lực chẩn đoán, phát triển các kỹ thuật mới, giảm số người chuyển tuyến, tiếp tục mở các lớp đào tạo, tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua nâng cao y đức, lao động giỏi, lao động sáng tạo trong công nhân viên chức, người lao động một cách hiệu quả.

Tác giả: Kim Thoa