Năm 2011 là năm thứu 4 tỉnh ta triển khai thực hiện Đề án sàng lọc sơ sinh và trước sinh.

Đến nay đã có 126 xã, phường triển khai đề án. Ngành y tế dự kiến năm 2011, mở rộng ra 146 xã, phường của tỉnh thực hiện chương trình. Trong đó tiếp tục tập trung vào các hoạt động như: tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng, đặc biệt là các bà mẹ mang thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ về sàng lọc trước sinh và sơ sinh; tổ chức khám và thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh để phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh thiếu men G6PD, suy giáp trạng bẩm sinh tại Bệnh viện Phụ sản, khoa Sản các bệnh viện đa khoa huyện và trạm y tế; cung cấp đầy đủ và đáp ứng kịp thời các phương tiện, điều kiện để đảm bảo việc thực hiện kỹ thuật lấy máu gót chân trẻ sơ sinh; đào tạo cán bộ có kỹ thuật siêu âm, kỹ thuật lấy máu gót chân trẻ sơ sinh.../.