Vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức tập huấn cho trên 100 cán bộ là thành viên Ban chỉ đạo các sở, ban, ngành, các hội, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố về "Xây dựng môi trường không khói thuốc lá" và Nghị định số 117/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trình bày những nội dung chính liên quan đến nhiệm vụ "Xây dựng môi trường nơi làm việc không khói thuốc". Đồng thời, đại diện Thanh tra Sở Y tế triển khai các nội dung chính của Nghị định số 117/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Trong đó tập trung làm rõ về quy định, mức xử phạt, thẩm quyền xử phạt với các hành vi vi phạm quy định về bán, cung cấp thuốc lá, việc ghi nhãn, in cảnh báo sức khỏe trên bao bì thuốc lá, các vi phạm về cai nghiện thuốc lá, mức phạt tiền đối với cá nhân, với hành vi vi phạm hành chính về thuốc lá.

Thông qua lớp tập huấn nhằm tăng cường tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và thực hiện chương trình phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lê Lành