Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến ngày 4/7, dịch sốt xuất huyết đã xuất hiện 8/8 huyện, thành phố của tỉnh Ninh Bình, số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục tăng.

Tính đến ngày 4/7, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận 21 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Toàn tỉnh có 03 ổ dịch, trong đó, có 1 ổ dịch tại xã Yên Hưng (huyện Yên Mô, Ninh Bình) là các ca bệnh nội sinh. 01 ổ dịch tại thôn Dưỡng Hạ, Ninh Vân, Hoa Lư; 01 ổ dịch tại xóm 1, Đông Sơn, Yên Mạc, Yên Mô. Các các ca bệnh có tiền sử dịch tễ đi về từ các tỉnh phía Nam, như thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang... Hiện các ca bệnh đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh và không có ca bệnh nặng phải chuyển tuyến.

Nhằm ngăn chặn dịch sốt xuất huyết lây lan ra diện rộng, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh đang phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức giám sát hỗ trợ, giám sát véc tơ, giám sát trọng điểm các ca bệnh tại cộng đồng. Đặc biệt, ưu tiên cho những khu vực có nguy cơ cao như các ổ dịch cũ, ổ dịch đang hoạt động… Bên cạnh đó, triển khai tập huấn cho cán bộ y tế tuyến huyện, tuyến tỉnh về công tác giám sát và xử lý ổ dịch sốt xuất huyết. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, hóa chất, trang thiết bị sẵn sàng hỗ trợ các huyện, thành phố xử lý dịch khi có yêu cầu. Đồng thời phối hợp với các đơn vị truyền thông tăng cường tuyên truyền phòng chống Sốt xuất huyết../